VĂN HÓA THƯỞNG THỨC TRÀ CHIỀU HOÀNG GIA

Nếu Paris nổi tiếng với cà phê thì tại LonDon, trà lại là thức uống cực kỳ được ưa chuộng. Là tinh hoa văn hóa nước Anh, có điều gì đặc biệt khiến trà chiều trở nên phổ biến trên toàn thế giới như vậy? Cùng G8 Luxury Hotel & Spa khám phá những điều thú vị ẩn sau nét đặc sắc này nhé!

1. Đôi nét về văn hóa thưởng trà

Trà chiều được giới thiệu vào năm 1840 bởi Anna – nữ công tước thứ bảy của Bedford. Bữa ăn tối hoàng gia được phục vụ lúc 20h nên nữ công tước thường bị đói vào tầm 16h chiều, bà yêu cầu mang vào phòng một khay trà, bánh mì, bơ và bánh ngọt. Việc này dần trở thành thói quen của nữ công tước và bà cũng rủ bạn bè đến thường thức cùng.
Một buổi trà chiều truyền thống thường gồm có vài loại bánh mì kẹp thịt, bánh nướng ăn kèm kem và mứt, các loại bánh ngọt.

 

.

 

2. Thực đơn trà chiều kiểu Anh

Hình thức tiệc trà được chú trọng không kém theo văn hóa người Anh, do vậy mà người ta thường chuẩn bị trà, bánh một cách rất chu đáo và tỉ mỉ.
Tùy theo từng loại tiệc mà thực đơn sẽ có sự khác biệt nhất định, chẳng hạn cream tea bao gồm trà, scone, mứt và kem. Light tea lại bao gồm trà, scone và bánh ngọt. Một thực đơn đầy đủ sẽ bao gồm trà, bánh sandwich, món khai vị, scone và bánh ngọt.

 

Văn hóa trà chiều của người Anh có gì đặc biệt

3. Cách thưởng thức trà chiều chuẩn quý tộc

Quy tắc 1: về kỹ thuật rót trà, hãy lưu ý chỉ đổ duy nhất 1 lần trà từ bình vào tách, nếu đổ quá nhiều lần, hương vị sẽ không còn nguyên vẹn như ban đầu.
Quy tắc 2: Trong buổi tiệc trà, tách trà chỉ được truyền từ tay chủ buổi tiệc đến người tham dự, việc truyền tách trung gian là điều cấm kỵ trong tiệc trà kiểu Anh.
Quy tắc 3: Sau khi rót trà xong, bình trà phải được đặt sao cho hướng vòi vào phía đối diện chủ tiệc.
Quy tắc 4: Nếu muốn pha thêm nguyên liệu vào trà, chỉ sử dụng sữa không được dùng kem.
Quy tắc 5: Hạn chế phát ra tiếng động đụng vào thành hay đáy tách khi khuấy trà.

 

 

Nếu bạn say mê nét văn hóa tao nhã này, đừng quên ghé G8 Luxury Hotel và dành tặng bản thân một buổi trà chiều thư giãn bên người thân và bạn bè nhé!

You may also like